Bê bối tìm mộ liệt sĩ của các nhà ngoại cảm Việt

Gia đình liệt sĩ kể chuyện 'Cậu Thủy' tìm hài cốt

Ông Bộ (Bắc Ninh) cho hay 'chúng tôi người trần mắt thịt, thấy di vật như vậy nên không đem đi xét nghiệm ADN'.

Sau khi 'nhà tâm linh' Nguyễn Thanh Thúy (tên gọi khác là Nguyễn Văn Thúy), tức 'Cậu Thủy' bị khởi tố, phóng viên đã gặp người thân của liệt sĩ Mẫn Bá Phùng, một liệt sĩ được Thúy 'tìm' thấy mộ.

Ông Mẫn Bá Bộ, em con nhà chú của liệt sĩ Mẫn Bá Phùng (SN 1944, thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh, hy sinh năm 1968) và là hàng xóm của 'Cậu Thủy' cho biết, năm 2012, ông Thúy cùng đoàn đã dẫn dắt gia đình vào Đăk Lăk tìm kiếm hài cốt.

Ông Mẫn Bá Bộ - em họ liệt sĩ Mẫn Bá Phùng

Ông Bộ cho biết, khi Ngân hàng chính sách xã hội (VBSP) thông báo cho gia đình là có thông tin về liệt sĩ Mẫn Bá Phùng thì gia đình rất mừng. Giấy báo của VBSP báo là các chi phí đi lại do ngân hàng ưu tiên.

Ngày 26/11/2012, gia đình đi vào trong đó (Đăk Lăk). Khi vào trong đó, gia đình được những người của ngân hàng giúp đỡ rất nhiều kể cả về lễ lạt, cúng bái.

Đó là một khu rừng có nhiều cây lâu đời, cằn cỗi, cỏ gianh thì đã bị phạt để người dân ở đó trồng ngô, trồng rẫy hết.

'Khi ông Thuý vào thì ông ấy khấn cúng, sau đó ông ấy cầm một nắm hương rồi đưa cho người nhà của liệt sĩ và cả một số nhân viên ngân hàng rồi nói:

Nếu như 'vong' nhập vào ai thì 'vong' sẽ dẫn đến nơi có hài cốt.

Tôi cũng không hiểu thế nào nhưng sau đó có người như bị 'vong' nhập thì ông Thuý đến dỗ 'vong': 'Vong' chết như thế nào thì bảo 'cậu' để 'cậu' đưa về với gia đình.

Sau đó 'vong' đi cắm hương rồi ông Thuý bảo anh em công an ở đó lấy dây khoanh một vùng. Sau đó vong chỉ 3 - 4 hố, mỗi hố rộng 4 - 5m2 rồi đào tìm', ông Bộ kể lại.

Hai mặt bi đông được cho là của liệt sũ Mẫn Bá Phùng

Nói về thời điểm tìm thấy hài cốt, ông Bộ cho hay: 'Tôi nhớ hôm tìm thấy là vào lúc 16h30, người ta bố trí máy phát điện và 3 bóng điện rồi toàn cán bộ ngân hàng đào tìm.

Gia đình liệt sĩ Mẫn Bá Phùng, mỗi người vào cuốc 21 nhát vòng quanh khu vực được cho là có hài cốt.

>> Xem tiếp

Theo Ttvn.vn