Đà Nẵng tuyển cả người ĐH ngành khác dạy tiểu học

Những người tốt nghiệp ĐH sư phạm Toán, Lý, Hóa, Văn có thể tham gia dự tuyển vào ngạch giáo viên tiểu học (TH).

Đây là chủ trương mới của TP Đà Nẵng với điều kiện những người dự tuyển phải có đơn tình nguyện.

Trước khi bắt đầu năm học mới 2013 - 2014, phòng GD - ĐT các quận, huyện ở TP Đà Nẵng thông báo tuyển dụng 328 giáo viên (GV) dạy văn hóa cấp TH.

Trong đó, quận Hải Châu tuyển 102 GV, quận Cẩm Lệ 45, quận Ngũ Hành Sơn 25, quận Thanh Khê 86, quận Liên Chiểu 23, Sơn Trà 22 và huyện Hòa Vang 25 GV.

Chiều 31/7, tại phòng 1 cửa quận Hải Châu, nơi nhận hồ sơ dự tuyển vào ngạch GV của quận, số lượng người nộp hồ sơ khá đông.

Đây là quận có chỉ tiêu tuyển GV nhiều nhất so với các quận khác. Một ứng viên tốt nghiệp cử nhân Hóa Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng cho biết:

'Tôi đang đi dạy cho một trường tư, khi hay tin tuyển dụng GV bậc TH có cả chuyên ngành Hóa, tôi đến nộp hồ sơ, hy vọng sẽ được tuyển'.

Ảnh minh họa

'Em tốt nghiệp cử nhân Toán Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng.

Em đã nộp đơn dự tuyển GV TH tại địa phương em ở, nhưng ở đó tuyển ít, thấy quận Hải Châu tuyển nhiều, em nộp thêm hồ sơ để có thêm cơ hội', một ứng viên khác nói.

Theo ông Nguyễn Đăng Ngưng, Trưởng phòng GD - ĐT quận Hải Châu, hiện quận đã tiếp nhận trên 163 hồ sơ các loại song chưa tiến hành phân loại hồ sơ.

Còn Phòng GD - ĐT quận Thanh Khê cho hay, từ ngày 16/7 - 1/8, đã tiếp nhận 145 hồ sơ đăng ký dự tuyển vào 86 chỉ tiêu GV văn hóa TH.

Trong đó, có 101 hồ sơ của người đã tốt nghiệp ĐH các ngành Toán, Lý, Hóa, Văn; thậm chí, có 4 hồ sơ là trình độ thạc sĩ.

Đến ngày 7/8, mới hết hạn nộp hồ sơ nên số lượng chưa dừng lại.

Phòng GD - ĐT quận Cẩm Lệ hiện chưa tiến hành phân loại được hồ sơ, do năm nay, hồ sơ được nộp qua phòng 1 cửa của quận. Phải đến hết ngày 6/8 mới tiến hành phân loại cụ thể.

'Những người trúng tuyển đợt này sẽ được Sở GD - ĐT tổ chức cho học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TH trước khi đứng lớp', ông Vỹ Sách, Trưởng phòng GD - ĐT quận Thanh Khê, nói.

Theo Danviet.vn